Top 6 khoa, chuyên ngành “hot” nhất Đại học Văn hóa Hà Nội

23-07-2019 6 23908 1 6

Báo lỗi

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội là nơi đào tạo, nghiên cứu khoa học hàng đầu trong lĩnh vực văn hóa ở Việt Nam. Trường cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài, tham gia hoạch định chính sách của Nhà nước về văn hóa và hội nhập quốc tế. Những chuyên ngành hot của trường được đánh giá cao, chúng được xếp hạng dựa vào chất lượng đào tạo, điểm đầu vào và những thế hệ đã từng tốt nghiệp của chuyên ngành đó.

123456

1


Văn Quỳnh Anh

Văn hóa truyền thông (khoa Văn hóa học)

Với điểm đầu năm 2016 khối C: 23,5, khối D: 18,75 và đang có chiều hướng tăng cao trong những năm sắp tới. Văn hóa truyền thông xứng đáng trở thành chuyên ngành “hot” nhất của đại học Văn hóa Hà Nội. Khi mà trong thời đại hiện nay, ngành công nghiệp truyền thông đang tạo hiệu ứng toàn cầu, thì học văn hóa để làm truyền thông trở thành đề tài hấp dẫn được sự chú ý hơn lúc nào hết. các bạn sẽ được học những kiến thức nền tảng về văn hóa Việt Nam và thế giới, dùng để làm truyền thông. Và Văn hóa truyền thông cũng chính là bạn được học hỏi, phân tích và nghiên cứu sâu về cách ứng xử trong truyền thông đại chúng hiện nay. Với đội ngũ giảng viên cơ hữu có kinh nghiệm và chuyên môn cao trong lĩnh vực văn hóa – nghệ thuật cùng đội ngũ giảng viên thỉnh giảng đến từ các trường Đại học và Viện Nghiên cứu thuộc lĩnh vực Khoa học Xã hội.

Không chỉ vậy, sinh viên ở chuyên ngành nói riêng và khoa Văn hóa học nói riêng còn được tham gia vào nhiều hoạt động sự kiện do khoa tổ chức như: Gala chào tân sinh viên, gói bánh gói yêu thương…
Khoa văn hóa học
còn vinh hạnh là khoa đạt giải nhất nhiều năm liền ở hội diễn văn nghệ chào mừng 20/11 toàn trường đại học Văn hóa Hà Nội đấy nhé!

Sinh viên sau khi ra trường có nền tảng vững chắc về chuyên ngành, cơ hội việc làm cao, bằng chứng là đã có nhiều cực sinh viên thành đạt, hiện đang công tác ở đài truyền hình, bộ phận truyền thông ở những công ty lớn và nhỏ.

Sinh viên chuyên ngành thuộc khoa trong đêm Gala chào tân sinh viên.
Sinh viên chuyên ngành thuộc khoa trong đêm Gala chào tân sinh viên.
Chào mừng tân sinh viên khóa K58 của khoa
Chào mừng tân sinh viên khóa K58 của khoa


2


Văn Quỳnh Anh

Văn hóa Du lịch (khoa Việt Nam học)

Chuyên ngành Văn hóa Du lịch thuộc khoa Việt Nam học có điểm đầu vào tương đương với chuyên ngành Văn hóa truyền thông, khối C: 23,5, khối D: 18,75. Tuy nhiên, riêng ngành học này, có yêu cầu đầu vào tiếng anh khá cao, vì vậy lượng thí sinh đăng kí cũng ít hơn. Người học được trang bị những kiến thức lý luận và nghiệp vụ chuyên môn về du lịch một cách hệ thống để có thể thiết kế, tổ chức, quản lý các chương trình du lịch.

Được thành lập năm 2000 trên cơ sở Văn hóa Du lịch trực thuộc Khoa Bảo tàng từ năm 1993, với 85% giảng viên có trình độ sau đại học, trong đó, TS chiếm 15%. Từ đó đến nay, khoa Việt Nam học nói chung và chuyên ngành Văn hóa Du lịch nói riêng trở thành địa chỉ đào tạo uy tín cho việc cung cấp các nguồn nhân lực cao trong và ngoài ngành.

Sinh viên ngay từ khi đang ngồi trên giảng đường đại học đã có thể tự mình đi dẫn tour, ra trường mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn nữa.

Tập thể cán bộ khoa Văn hóa Du lịch.
Tập thể cán bộ khoa Văn hóa Du lịch.
Văn hóa Du lịch (khoa Việt Nam học)
Văn hóa Du lịch (khoa Việt Nam học)

Đặng Gia Kiệt

Đặng Gia Kiệt 2019-07-16 23:25:24

Học ngành này k biết tiếng anh thì sao ạ ..k biết tiếng anh liệu có học được k ạ

3


Văn Quỳnh Anh

Lữ hành hướng dẫn Du lịch (khoa Việt Nam học)

giống như như Văn hóa Du lịch, chuyên ngành Lữ hành hướng dẫn Du lịch cũng nằm trong khoa Việt Nam học. Chính vì vậy, về cơ bản quá trình đào tạo không có gì quá khác biệt. Sinh viên sau khi ra trường đều được trang bị những kiến thức cần thiết về du lịch, phục vụ cho công việc của mình. Mỗi chuyên ngành sẽ được học chuyên sâu hơn một chút theo đúng tên thường gọi.

Giảng viên trong khoa sẽ được chia đều cho cả hai chuyên ngành, nên chất lượng giảng dạy là ngang nhau, không hề có sự chênh lệch. Điểm chuẩn đầu vào của chuyên ngành Lữ hành hướng dẫn Du lịch năm 2016 vì thế cũng ngang bằng Văn hóa Du lịch, với khối C: 23,5, khối D:18,75.

Hoạt động văn nghệ của sinh viên trong khoa.
Hoạt động văn nghệ của sinh viên trong khoa.
Lữ hành hướng dẫn Du lịch (khoa Việt Nam học)
Lữ hành hướng dẫn Du lịch (khoa Việt Nam học)

4


Văn Quỳnh Anh

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế đào tạo chuyên ngành Hướng dẫn viên Du lịch quốc tế thuộc ngành đào tạo Việt Nam học. Nhiều giảng viên của khoa đã được đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ ở các nước như Úc, Nga, Trung Quốc, …Sinh viên sau khi ra trường sẽ nắm vững kiến thức cơ bản về Khoa học Xã hội và Nhân văn, về Văn hóa Việt Nam cũng như các kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực du lịch để có thể khai thác hiệu quả các giá trị văn hóa phục vụ phát triển du lịch; nâng cao giá trị văn hóa trong các hoạt động kinh doanh du lịch. Chính vì vậy, cơ hội việc làm sau khi ra trường khá cao.

Đặc biệt, điểm đầu vào yêu cầu trên 6 điểm tiếng Anh kì thi Trung Hoc Phổ Thông Quốc Gia, đầu ra 650 B1, chất lượng tiếng Anh tốt. Sinh viên có thể tiếp cận với việc làm liên quan đến quốc tế nhiều hơn. Điểm đầu vào 2016 của khoa này chỉ tuyển khối D: 19.

Cơ hội việc làm mở rộng ra quốc tế.
Cơ hội việc làm mở rộng ra quốc tế.
Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế
Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế

Đặng Ngọc Ánh

Đặng Ngọc Ánh 2018-10-24 15:31:35

Năm 2019 có gì thay đổi k ạ.

Đặng Ngọc Ánh

Đặng Ngọc Ánh 2018-10-24 15:30:13

E thi tiếng nhật thay thi tiếng anh đc k ạ

Builedat Dtn

Builedat Dtn 2018-07-24 18:15:05

cho em hỏi ngành ngôn ngữ anh lấy 6 điểm đầu vào là tính của tốt nghiệp thpt hay lấy điểm tốt nghiệp thpt quốc gia

5


Văn Quỳnh Anh

Khoa Luật

Mặc dù là khoa chỉ mới thành lập trong năm nay, tuy nhiên đây lại là một khoa khá “hot”. Với lượng tuyển sinh lớn, điểm chuẩn đầu vào cao, cụ thể khối C: 22, khối D: 18,75. Có thể nói trong xã hội có rất nhiều ngành cần đến kiến thức pháp luật và rất nhiều cơ quan, tổ chức cần đến những người có kiến thức pháp luật. Khi Việt Nam trở thành thành viên của WTO lại càng cần đến những người có kiến thức pháp luật. Những người theo ngành luật có chuyên môn cao và có lương tâm luôn được xã hội coi trọng.

Học ở Đại học Văn hóa Hà Nội, người học được trang bị những kiến thức cơ bản về pháp luật, thực tiễn pháp lý và những kiến thức về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội có liên quan đến lĩnh vực pháp luật; bước đầu có định hướng chuyên sâu và rèn luyện kỹ năng thực hành, có thể giải quyết được một số vấn đề thông thường trong lĩnh vực pháp luật. Chính vì vậy, khoa Luật mặc dù còn “mới”, nhưng lại luôn “nóng” đối với học sinh cũng như gia đình đam mê chuyên ngành này!

Luật sư là ngành
Luật sư là ngành “hot” trong tương lai.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

6


Văn Quỳnh Anh

Khoa viết Văn – Báo chí

Tiền thân là chuyên ngành Báo chí, thuộc khoa Viết văn – Báo chí, tuy nhiên năm 2016 lại được tách ra thành một khoa độc lập riêng lẻ. Nhưng không vì thế mà khoa Báo chí mất đi sức hấp dẫn với sinh viên, bằng chứng là điểm đầu vào khá cao, cụ thể khối C: 22, khối D: 18,75.

Với đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, tâm huyết. Sinh viên được trang bị những kiến thức nền tảng của khoa học xã hội và nhân văn, kiến thức cơ sở ngành báo chí, truyền thông và khối kiến chuyên ngành truyền thông, tổ chức và hoạt động tòa soạn, thể loại báo chí, báo trực tuyến, truyền hình. Cùng với đó, sinh viên còn được rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp như sản xuất tin, bài, phóng sự điều tra; biên tập, dàn trang, trình bày báo in, báo điện tử; tổ chức sự kiện, tổ chức truyền thông nội bộ; sản xuất các chương trình truyền thanh, truyền hình; thiết kế và sản xuất các ấn phẩm quảng cáo, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của nghề nghiệp.

Trong thời đại mà thông tin phát triển vượt bậc như hiện nay, thì một sinh viên khoa Báo chí sau khi ra trường sẽ dễ dàng tìm được công việc theo đúng đam mê của mình!

Một tọa đàm của khoa Báo chí (trước đây thuộc khoa Viết văn-Báo chí).
Một tọa đàm của khoa Báo chí (trước đây thuộc khoa Viết văn-Báo chí).
Sinh viên khoa Viết văn- Báo chí tham gia hoạt động ngoại khóa.
Sinh viên khoa Viết văn- Báo chí tham gia hoạt động ngoại khóa.

Phương Phương Thảo

Phương Phương Thảo 2018-07-06 11:50:47

Cho em hỏi là năm 2018 khoa ngôn ngữ Anh nhà trường xét tuyển khối D1 và D78 có lấy bằng điểm nhau không ạ hay có sự chênh lệch giữa các khối… Nếu chênh lệch thì có lớn quá không ạ. Mong thầy cô giải đáp giúp em ạ… Em xin cảm ơn thầy cô ạ!… ^^

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *