Loading...

Nhiều bệnh nhân ở Hưng Yên bị xuất huyết tiêu hóa trong dịp Tết

Nhiều bệnh nhân nhập viện do xuất huyết tiêu hóa vào những ngày tết

Dịp tết Nguyên đán vừa qua, thói quen sinh hoạt ăn uống của nhiều người thay đổi, đặc biệt là việc uống nhiều rượu, bia dẫn tới bị xuất huyết tiêu hóa. 

Tại Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa Khoa tỉnh hiện đang điều trị nội trú cho trên 60 bệnh nhân, trong đó 17% bị xuất huyết tiêu hóa. Lượng bệnh nhân nhập viện nhiều vào thời điểm những ngày cuối dịp nghỉ tết. Người bệnh có các biểu hiện: chảy máu dạ dày, nôn ra máu, đại tiện phân đen.

Nhiều bệnh nhân nhập viện do xuất huyết tiêu hóa vào những ngày tết
Nhiều bệnh nhân nhập viện do xuất huyết tiêu hóa vào những ngày tết

Trong số những bệnh nhân bị xuất huyết tiêu hóa có 2 bệnh nhân xơ gan biến chứng gây giãn vỡ tĩnh mạch thực quản đã được các bác sĩ truyền máu và chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai điều trị.

Các bác sĩ cho biết, việc uống nhiều rượu bia trong những ngày tết khiến dạ dày bị viêm loét sâu và chảy máu. Đặc biệt những bệnh nhân đã mắc các bệnh về gan uống nhiều rượu bia sẽ gây biến chứng nặng nguy hiểm tới tính mạng.

Tin Tức Hưng Yên - Cập Nhật Mọi Tin Tức Nhanh Nhất Tại Hưng Yên

Số 120 Đường Chùa Chuông
Phường Hiến Nam,
Thành Phố Hưng Yên 163000
Vietnam
Email: tintuchungyen24h@gmail.com
URL: https://tintuchungyen.com/
Open 24/7

Bình Luận Ngay

Bình Luận

Bạn đang đọc bài viết Nhiều bệnh nhân ở Hưng Yên bị xuất huyết tiêu hóa trong dịp Tết tại website Tin Tức Hưng Yên. Bài viết được biên soạn tự động bởi công cụ máy tính AI. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư tintuchungyen24h@gmail.com