Thủ Thuật Game

Game co-op là gì? 4 điều nên biết về thể loại game “dễ gây nghiện” này

by Vui Học Mẹo

Nếu bạn là một người có sở thích chơi game để giải trí sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng, chắn hẳn bạn cũng đã nghe qua ít nhất một lần cụm từ “co-op”. Vậy sau đây, mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về chủ đề game co-op là gì và những điều bạn nên biết về thể loại game “dễ gây nghiện” này.

Game co-op là gì?

Mục lục bài viết Hiện mục lục

Game co-op là gì?

Cooperative game là game mà cho phép các người chơi phối hợp với nhau như đồng đội, mục đích thường là để chống lại một hay nhiều đối thủ được lập trình sẵn (không phải là người chơi). Và để cho ngắn gọn, người ta thường viết tắt nó là co-op.

Game co-op là gì?

Nhờ công nghệ điều khiển và kết nối mạng phát triển trong những năm gần đây, trên PC và các hệ máy console, lối chơi co-op ngày càng trở thành phổ biến và xuất hiện trên nhiều thể loại game – như thể loại game bắn súng, thể thao, chiến lược thời gian thực và game trực tuyến nhiều người chơi (có gồm có cả chế độ co-op).

Ngoài ra, lối chơi co-op cũng có thể tồn tại ở định dạng một người chơi, nơi người chơi tự phối hợp với những lượt chơi trước của họ để có thể hoàn thành mục tiêu.

Local co-op là gì?

Local co-op về cơ bản có thể hiểu là một chế độ nhiều người chơi… offline. Với local co-op, mọi người có thể cùng nhau chơi trên một PC hoặc console, chia đôi màn hình hoặc không. Local co-op còn thường được gọi là couch co-op, vì nó truyền tải hình ảnh của những người ngồi cạnh nhau khi chơi.

Local co-op là gì?

Local co-op vs Online multiplayer

Mặc dù multiplayer online có thể thuận tiện hơn để bạn nhanh chóng bước vào một trận game, nhưng local co-op lại có những sức hấp dẫn riêng không thể thay thế. Bạn thậm chí không cần tới mic và tai nghe để thưởng thức trọn vẹn lcal co-op, vì bạn đã sở hữu những người người thân và bè bạn tuyệt vời ngay bên cạnh. Mọi người có thể cùng nhau thoải mái cười đùa hoặc la hét, chọc phá hoặc ôm nhau, hay chỉ đơn giản là tâm sự và chia sẻ với nhau.

Local co-op vs Online multiplayer

Một vài tựa game co-op phổ biến

Overcooked 2 để có thể chơi cục bộ trên một màn hình, tại sao lại không cùng bè bạn trổ tài nấu ăn với tựa game rất hay và vui nhộn này nhỉ?

Game co-op phổ biến - Overcooked 2

Move or Die, một trò chơi hành động giải đố, có cơ chế thay đổi sau mỗi 20 giây. Và còn nhiều tựa game tương tự như, nổi tiếng hơn như: Catastronauts, Lovers in a Dangerous Spacetime, Monaco: What’s Yours is Mine.

Game co-op phổ biến - Move or Die

Nếu bạn thích chia đôi màn hình, vậy thì có Rocket League và Don’t Starve, Lego games và Brawl Stars, hoặc những tựa game nổi tiếng như Divinity: Original Sin 2. Và dó chỉ là một vài ví dụ nhỏ thôi.

Game co-op phổ biến - Rocket League

Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Game co-op là gì và những điều nên biết về thể loại game này”, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung comment phía dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

FacebookTwitterPinterestTelegramEmail

Có Thể các bạn sẽ Thích

Leave a Comment Cancel Reply

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *