Trước kia, để tạo một ứng dụng, các lập trình viên sẽ mất vài tuần, vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều nền tảng xây dựng ứng dụng mà bạn cũng có thể sử dụng để tạo một ứng dụng trong vài phút.

  • 7 Framework JavaScript dành cho phát triển ứng dụng di động

Andromo.com

Andromo có thể được coi là một trong những nền tảng phát triển ứng dụng Android phổ biến nhất hiện nay, với lợi thế ở khả năng sử dụng đơn giản, dễ làm quen và có tùy chọn miễn phí.

Andromo

Để xây dựng một ứng dụng Android của riêng mình với Andromo, bạn chỉ cần thức hiện ba bước đơn giản gồm có:

  • Tạo một dự án Andromo.
  • Điền vào một vài biểu mẫu đơn giản để thêm các tính năng, thiết lập đồ họa, nội dung, và bất kỳ điều gì có thể làm cho ứng dụng của bạn trở thành độc đáo, có nét riêng hơn.
  • Nhấp vào một nút và Andromo sẽ thực hiện nốt công việc còn lại.

Tuy nhiên, một điểm trừ là khác với nhiều công cụ xây dựng ứng dụng phổ biến hiện nay, Andromo không hỗ trợ tính năng “preview” để bạn xem trước ứng dụng của mình trông như thế nào khi thêm/bớt các mục, hoặc thay đổi định dạng cụ thể.

Sau khi ứng dụng được khởi tạo, Andromo sẽ gửi ứng dụng đó qua email cho bạn. Ngoài ra, lưu ý rằng Andromo sẽ không hỗ trợ tải ứng dụng lên Google Play Store.

Với gói người dùng miễn phí, bạn cũng có thể tạo một ứng dụng có quảng cáo. Nếu nâng cấp lên gói trả phí thấp nhất với 8 USD/tháng, bạn cũng có thể tạo tối đa 50 ứng dụng và kiếm tiền từ chúng.

AppsGeyser.com

AppsGeyser

AppsGeyser là một công cụ hỗ trợ phát triển phần mềm hoàn toàn miễn phí. các bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ khoản lệ phí, gói đăng ký hoặc giới hạn nào. Có tới hơn 50 mô hình mẫu khác nhau, có sẵn để hỗ trợ bạn lên phát minh và giúp việc phát triển ứng dụng của riêng mình trở thành dễ dàng hơn.

Đáng chú ý, AppsGeyser có hỗ trợ tính năng xem trước, cho phép bạn cũng có thể thấy ứng dụng của mình trông như thế nào trong trong thực tế cũng như từ góc độ của người dùng.

Vì miễn phí hoàn toàn nên AppsGeyser cũng sẽ không hỗ trợ xuất bản ứng dụng lên các Store trực tuyến. Ngoài ra, nền tảng này cũng sẽ thu 50% của bất kỳ khoản kiếm tiền nào mà bạn kiếm được từ ứng dụng để bù đắp chi phí.

Appmakr.com

AppMakr là nhà sản xuất ứng dụng dựa trên đám mây cho phép bạn tạo các ứng dụng iOS, HTML5 và Android. Bạn không bị giới hạn về số lượng ứng dụng có thể xây dựng cũng như số lượng cập nhật có thể thêm vào.

Nó có nhiều tính năng, gồm có bộ sưu tập ảnh có độ phân giải cao, thông báo đẩy (push notification), cập nhật trực tiếp, nhạc và video trực tuyến, phòng chat, tích hợp bản đồ Google, lịch sự kiện chia sẻ, mua sắm trong ứng dụng và hơn thế nữa. bạn cũng có thể theo dõi ứng dụng của mình trên bảng dashboard và điều chỉnh giao diện, chức năng của ứng dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm nội dung bằng phương pháp sử dụng các tab. Mức phí của nó từ miễn phí đến thanh toán một lần 99 đô la khi bạn xuất bản.

Nền tảng xây dựng ứng dụng AppMakr

Gamesalad.com

GameSalad là nền tảng xây dựng và xuất bản các ứng dụng trò chơi cho các nền tảng Android, iOS, HTML5 và macOS. Làm việc trên nền tảng này không đòi hỏi kiến thức về lập trình và nó liên quan đến việc sử dụng giao diện kéo và thả.

Nền tảng xây dựng ứng dụng GameSalad

Chế độ hoạt động của nó gồm có chỉnh sửa nhân vật trong một cảnh, thiết kế tính năng, âm thanh và luân phiên giữa các nhân vật. Nền tảng này gồm có các thành phần kéo và thả, mua sắm trong ứng dụng và GameCircle API. Ngoài ra, nó cũng có một diễn đàn, là nơi giao lưu và học hỏi kinh nghiệm của những người dùng khác trong việc xây dựng ứng dụng.

Những người mới bắt đầu được miễn phí nhưng sau đó phải trả 299 đô la mỗi năm.

Appypie.com

Appy Pie cho phép người dùng không cần phải có kiến thức về code để xây dựng các ứng dụng trong đám mây. Nền tảng này có thể được sử dụng để tạo ứng dụng cho Windows, iOS và Android mà bạn cũng có thể xuất bản lên Google Play hoặc iTunes. Nó gồm có việc sử dụng các thành phần kéo và thả, không cần tải hoặc seting bất kỳ thứ gì.

Công cụ Appy Pie

Phiên bản hoàn chỉnh của ứng dụng được tạo ra là các ứng dụng lai dựa trên HTML5 và hoạt động trên tất cả các nền tảng, gồm có cả Blackberry. bạn cũng có thể gửi thông báo đẩy, xem phân tích trong thời gian thực, kiếm tiền từ quảng cáo và sử dụng GPS để theo dõi vị trí. Bạn cũng có thể liên kết ứng dụng với những trang web, blog, âm thanh, radio, nguồn cấp dữ liệu phương tiện truyền thông và nhiều hơn nữa.

Nó có một lịch hẹn có chứa các tính năng như One Touch Call và mã QR, trong đó bạn cũng có thể nhúng code tùy chỉnh và iFrames, tính năng này đặc biệt hữu ích cho hầu hết các doanh nghiệp. bạn cũng có thể sử dụng miễn phí hoặc trả phí 33 đô la mỗi tháng.

Appery.io

Sử dụng Appery để xây dựng ứng dụng thật dễ dàng và nhanh chóng. Không cần phải viết code hoặc tải xuống và seting bất kỳ thứ gì. Nó được thực hiện độc quyền trên Cloud và sử dụng các thành phần kéo và thả để tạo giao diện người dùng. Nền tảng này được sử dụng để xây dựng ứng dụng cho Android, điện thoại Windows và iOS bằng Apache với thành phần tích hợp sẵn.

Nền tảng xây dựng ứng dụng Appery

Appery có một danh mục plugin cho phép bạn thêm một số chức năng vào ứng dụng, nhưng bạn cũng có thể tạo các plugin cụ thể cho ứng dụng của mình. Nó cho phép bạn chia sẻ dự án với người dùng doanh nghiệp, khách hàng hoặc nhà phát triển trong thời gian thực. Giá dao động từ miễn phí đến khoảng 180 đô la một tháng.

Swiftic.com

Swiftic được đổi tên từ Como. Đây là trình tạo ứng dụng tức thời cho phép bạn tạo các ứng dụng dù bạn có kinh nghiệm hay không. Đây là một trong số các nhà sản xuất ứng dụng di động tốt nhất vì nó có nhiều tính năng để kiếm tiền và thú vị khách hàng. Với Como bạn cũng có thể dễ dàng tạo ra các ứng dụng với chỉ ba bước đơn giản và hàng chục theme được phân loại. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn một danh mục ứng dụng, theme và xuất bản.

Nền tảng xây dựng ứng dụng Swiftic

Ngoài ra, nền tảng này còn có tính năng phân tích nâng cao theo dõi hiệu suất ứng dụng (để biết những gì hoạt động và những gì không). Các tính năng khác trên trình tạo ứng dụng gồm có giao diện kéo và thả, đánh giá của người dùng, khả năng tạo trình đơn tùy chỉnh, RSS và nguồn cấp dữ liệu xã hội, tuỳ chỉnh giao diện và chức năng của ứng dụng, các tính năng kiếm tiền và đẩy thông báo.

Mức phí từ miễn phí đến 29 đô la mỗi tháng (thanh toán một lần trong hai năm), 33 đô la mỗi tháng (thanh toán một lần mỗi năm) đến 39 đô la (thanh toán hàng tháng).

Tất cả năm nền tảng ở trên đều dựa trên đám mây, nó cho phép bạn thực hiện sửa đổi và xuất bản ứng dụng trong thời gian thực. Những nền tảng trên đều tốt nhưng dựa trên đánh giá Swiftic (Como) là tốt nhất. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn ứng dụng bạn muốn xây dựng, chọn theme và xuất bản.

Hy vọng các bạn thấy bài viết này hữu ích và chia sẻ với bè bạn.

  • Ngôn ngữ lập trình Swift là gì? Nó có ý nghĩa sâu sắc thế nào với ứng dụng di động?
  • Những cách giữ an toàn cho thiết bị di động
  • Cách tải và seting Code Block trên Windows 10
  • Ngăn Uber theo dõi vị trí trên iPhone khi không dùng ứng dụng
  • Cách sử dụng công cụ dành cho nhà phát triển trên trình duyệt web
  • Thủ thuật chọn nền tảng phát triển cho ứng dụng – Application Development Platform

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *